Tower Of God phiên bản Anime kết thúc mùa 1, dân Manhwa ném đá vì quá khác bản gốc

Chuyện một tác phẩm bị thay đổi nội dung sau khi được chuyển thể thành anime không phải là điều gì quá hiếm gặp, nhất là với một quốc gia có nền công nghiệp anime phát triển như Nhật Bản. Thế nhưng, thay đổi đến mức bị dân manhwa liên tục ném đá như trường hợp của Tower Of God thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bởi rất nhiều fan lâu năm của bộ siêu phẩm này choo rằng hình ảnh và cốt truyện phiên bản Anime quá khác, mất hẳn đi tinh thần vốn có của bộ truyện.

Có thể nói, những tập manhwa đầu tiên của bộ siêu phẩm Tower Of God, tác giả SIU đã thể hiện tài năng hội họa của mình không được tốt đẹp cho lắm. Bởi khi đó anh vẫn còn là sinh viên và khoản thời gian sau lại gia nhập quân đội, nên không có thời gian để duy trì thói quen sáng tác. Thế nên, việc studio sản xuất sau khi mua lại bản quyền bộ truyện quyết định đầu tư lại phần nhìn cho dễ coi hơn cũng là điều hoàn toàn hợp lí. Ấy vậy mà một bộ phận lớn dân manhwa lại cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận được, bởi việc tô vẽ nhân vật nào trông cũng “long lanh” khiến mất đi chất riêng và đặc điểm tính cách nổi bật vốn có của nhân vật đó.

Tower Of God phiên bản Anime kết thúc mùa 1, dân Manhwa ném đá vì quá khác bản gốc - Ảnh 1.

Nhân vật bản anime bị “lung linh hóa”

Thêm nữa, nhiều tình tiết trong truyện được phác họa khá thừa cũng như mất đi nhiều chi tiết đắt giá khiến phiên bản Anime trông cực kì khó hiểu. Nếu ở phiên bản manhwa kẻ ác, kẻ thiện được phân định một cách cực kì rõ ràng thì khi chuyển thể thành anime, ai ai cũng đều trở thành những con dân thánh thiện với tầng tầng những nỗi khổ phía sau, khiến không ít người phát ngán. Bởi điểm đặc trưng nhất khi theo dõi Tower of god của SIU chính là sự ghê sợ đến rợn người vì cái ác của mỗi nhân vật. Ấy vậy mà lên phim, cái ác bỗng hiền khô.

Dạo quanh những group hâm mộ bộ truyện “Tower of god” ở Việt Nam, ngay từ những tập đầu tiên phiên bản anime phát sóng những bài đăng than thở chất lượng của anime liên tục xuất hiện và đặc biệt xoay quanh chủ yếu ở hai nhân vật Rachel và Koon. Nếu như ở Koon, một trong những nhân vật chính của bộ truyện chỉ bị phàn nàn vì khi chuyển thể phiên bản anime đã mất đi nét ngoại hình lãng tử vốn có, thì với trường hợp của Rachel lại gây nên vô số cuộc tranh cãi lớn nhỏ.

Tower Of God phiên bản Anime kết thúc mùa 1, dân Manhwa ném đá vì quá khác bản gốc - Ảnh 2.

Hình tượng tốt xấu bị thay đổi hoàn toàn

Có thể bạn chưa biết, nhưng nếu theo dõi tình hình hoạt động của những fanpage manhwa ba năm gần đây, thì dân manhwa ví Rachel như một “con đ** quốc dân đối với truyện Hàn Quốc”, bởi những thủ đoạn trơ tráo mà cô ta đã gây ra với nhân vật chính”. Ấy vậy mà khi chuyển thể thành anime, Rachel bổng chốc trở thành một tiểu thư với rất nhiều nỗi khổ tâm không thể diễn tả. Điều này gây ra một sự tức giận không hề nhẹ bởi dân manhwa vốn dĩ không thể chấp nhận một thay đổi cực kì vô lý như vậy được.

Tower Of God phiên bản Anime kết thúc mùa 1, dân Manhwa ném đá vì quá khác bản gốc - Ảnh 3.

Trong một cuộc tranh luận trên mạng xã hội về chất lượng Anime, tài khoản “Duc Anh Le” nhận xét: “Tệ đến khá tệ, vừa cắt vừa thay nhiều đoạn vớ vẩn vô nghĩa vào mà chẳng thêm được cái gì ngoài lỗ hổng”

Trong khi đó tài khoản “Hồng Phước” lại nhận xét rằng: “Rahel trong mâng còn là tuổi vị thành niên còn trong anime là dậy thì thành công rồi nhé những xấu đẹp thì vẫn là con đ* thôi”.

Còn có rất rất nhiều những cuộc tranh luận khác trên khắp các diễn dàn manhwa về nội dung của Tower Of God phiên bản anime. Có thể thấy ngoại trừ những người lần đầu tiên tiếp xúc với Tower Of God, phần đông những người đã theo dõi manhwa đều không mấy hài lòng với chất lượng của anime. Lý do là bởi đồ họa và nội dung bị thay đổi quá nhiều, vai trò của kẻ xấu và người tốt hoàn toàn bị lẫn lộn và không thể phân biệt được như trong anime gốc.

9Play

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *