Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang ‘toàn năng’ tới mức vô lý

Chỉ số giảm thời gian hồi chiêu từ xưa tới nay luôn là thứ vô cùng mạnh, khi bạn được tung chiêu nhiều hơn, sát thương của bạn tự nhiên sẽ lớn hơn mà bạn không cần quá nhiều SMCK hay SMPT. Vì hiểu được sự bá đạo của chỉ số này, Riot Games thường chỉ đưa chỉ số này vào một vài trang bị đặc biệt và phù hợp với một vài tướng nhất định mà thôi. Muốn có giảm hồi chiêu, bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ như sát thương, năng lượng…

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 1.

Ở thời điểm những mùa đầu tiên của LMHT, chỉ số giảm hồi chiêu rất khó để lên, những pháp sư thời điểm đó chú trọng năng lượng và sát thương hơn điều này

Tuy nhiên sau hàng loạt cập nhật nhỏ lẻ của nhiều trang bị, chỉ số giảm hồi chiêu giờ đây đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Nếu như trước kia, 40% giảm hồi chiêu chỉ có thể đạt được ở cuối trận với đẩy đủ trang bị thì giờ đây chỉ với 1-2 món đồ, bạn đã có được điều này rồi. Nó vô hình chung khiến cho LMHT bị đẩy tốc độ lên quá cao do sát thương của tướng lớn, liên tục và tới từ quá sớm. Hơn nữa những món đồ đó cũng cho quá nhiều sát thương thuần túy và trở nên vô cùng “hoàn hảo”.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 2.

Giờ thì chuyện đạt 40% giảm hồi chiêu với chỉ 2 món đồ là quá dễ dàng

Hai lớp nhân vật hưởng lợi nhiều nhất từ những hoàn hảo đó mà Riot Games đưa ra đó chính là Đấu Sĩ và Pháp Sư. Không chỉ có chất tướng bá đạo, sát thương mạnh mẽ từ sớm, hai lớp nhân vật này chỉ cần 1 món đồ duy nhất là có 20% giảm hồi chiêu rồi, hơn nữa những chỉ số khác của những Vọng Âm Luden, Rìu Đen đều quá hợp với lớp nhân vật đó. Bạn hoặc là chọn cách mua 1 trong 2 món đồ này tùy vào chất tướng, hoặc là chịu thiệt thòi trong trận đấu.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 3.

5/7 món đồ phổ biến nhất thế giới đều có 10-20% giảm hồi chiêu

Món đồ vô lý nhất phải nói tới ở đây là Vọng Âm Luden, trang bị này gần như là “item ngành” của mọi Pháp Sư đường giữa vì đơn giản nó cho bạn TẤT CẢ những thứ lớp nhân vật này cần. Bạn muốn sát thương ư? Vọng Âm Luden cho bạn tới 90 SMPT. Bạn cần năng lượng thì thậm chí item nhỏ mang tên Bí Chương Thất Truyền đã có rồi. Đương nhiên là món đồ này cho bạn 20% giảm hồi chiêu rồi.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 4.

Nhìn vào bộ chỉ số tuyệt vời này xem, Pháp Sư nào chẳng muốn lên item này chứ

Hệ quả là trong nhiều năm vừa qua, Pháp Sư và Đấu Sĩ là những kẻ thống trị LMHT, chúng sở hữu quá nhiều sức mạnh từ sớm và làm lu mờ mọi vị trí khác. Xạ Thủ có lẽ là nạn nhân lớn nhất của điều này, lý do thì rất đơn giản, phần lớn trang bị mà Xạ Thủ sử dụng đều không cho chỉ số giảm hồi chiêu. Có chăng là Lưỡi Hái Linh Hồn nhưng không phải vị tướng này cũng thích hợp với món đồ này.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 5.

Chẳng phải tự nhiên mà các Xạ Thủ bị chê là quá yếu thời gian qua

Và rồi những meta không Xạ Thủ dần ra đời, những đội hình như Sona – Tahm Kench, Sona – Taric, phong cách Senna không farm xuất hiện và làm lung lay dữ dội vị thế của các Xạ Thủ. Bạn đâu cần một siêu Xạ Thủ gánh team nữa khi có thể kết thúc trận đấu ở phút 25 với một con Aatrox, Irelia mạnh sớm.

Tóm lại thì Riot Games đang để cho những thứ vốn là đặc trưng của vài vị tướng, trang bị tràn lan và tạo ra quá nhiều nhân vật toàn năng trong LMHT. Chính Riot đã từng thông báo rằng họ sẽ có một đợt cập nhật rất lớn vào cửa hàng và trang bị tại tiền mùa giải 2021. Có lẽ cha đẻ của LMHT cần đặt việc cân bằng, giảm bớt số lượng trang bị có chỉ số giảm hồi chiêu lên hàng đầu bởi vì nó đang dần trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát và tràn lan mọi máy chủ, bậc rank rồi.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 6.

Hi vọng Riot Games sẽ nhân dịp cập nhật tiền mùa giải để cân bằng lại những item, chỉ số quá mất cân bằng

9Play

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *